History of Line magnetic

ประวัติความเป็นมาของ Line magnetic Audio
Line Magnetic audio ก่อตั้งขึ้นโดยผู้หลงใหลในเสียงเพลง ผู้ผลิตหลอดอิเล็กทรอนิกส์และลำโพงอะคูสติกในตำนาน…..

Line Magnetic ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2548 โดยพี่น้องสองคน ซึ่งทั้งผู้รักเสียงเพลงและหลงใหลเกี่ยวกับหลอดอิเล็กทรอนิกส์และผลงานที่โดดเด่นของชาวอเมริกันในตำนานในช่วงทศวรรษ 1950

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่บริษัทเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการซ่อมและผลิตลำโพงและอิเล็กทรอนิกส์แบบจำลองของ Western Electric, Altec, Jensen เป็นต้น
ทุกวันนี้ แผนการและความสำเร็จทั้งหมดเป็นผลมาจากทีมวิศวกรออดิโอไฟล์ที่มีประสบการณ์และมีประสบการณ์ บริษัทมีโรงงานสองแห่งซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดประกอบด้วยส่วนประกอบ “ในอากาศ”

นอกจากการผลิตเหล่านี้แล้ว Line Magnetic ยังมีส่วนประกอบทั้งหมด ลำโพง อุปกรณ์จ่ายไฟแบบหลอด ฯลฯ … ซึ่งเป็นความสุขของผู้หลงใหลในเสียงจากทั่วโลก

ถนนแห่งตำนาน
ถ้าพูดถึง Line Magnetic Audio เราต้องเริ่มที่ Mr Zheng Cai ผู้ก่อตั้ง, Zheng Cai เกิดที่มณฑลจี๋หลิน รักวิทยุ ฉลาดและขยันหมั่นเพียร เขาจบการศึกษาจากสถาบัน Beijing Broadcasting Institute หลังจากสำเร็จการศึกษา เขาทำงานที่โรงงานวิทยุ Dunhua และกลายเป็นหัวหน้าวิศวกรหลังจากทำงานมาสองปี ระหว่างปี พ.ศ. 2527 ถึง พ.ศ. 2534 เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้าวิศวกรของโรงงานวิทยุฉางชุน ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในขณะนั้น ในเวลาว่าง Zheng เก็บงานอดิเรกของเขาเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเขาพบว่าในเวลานั้นในประเทศจีนยังไม่มีเครื่องขยายเสียงหลอด HIFI ดังนั้นเขาจึงวางแผนที่จะไปกวางตุ้งพร้อมกับน้องชายของเขา Zheng Xi ซึ่งอุตสาหกรรมไฮไฟมีภูมิหลังที่ดีมากที่ได้รับผลกระทบจากฮ่องกง เจิ้งตระหนักว่าในประเทศจีนสำหรับการผลิตเครื่องขยายเสียงหลอดสุญญากาศไฮไฟ เกือบจะว่างเปล่าโดยเฉพาะเกี่ยวกับหม้อแปลงเสียงซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับเครื่องขยายเสียงหลอด เมื่อตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว Zheng Brothers จึงตัดสินใจทำการวิจัยและตรวจสอบเป็นพิเศษเกี่ยวกับเครื่องขยายเสียงหลอดสุญญากาศและหม้อแปลงเสียง ตั้งแต่เริ่มต้น พี่น้อง Zheng ได้ใช้เวลาประมาณ 2 ปีในการวิจัยและพัฒนาหม้อแปลงเสียงระดับไฮเอนด์ สิ่งที่ดีคือพวกเขาประสบความสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกัน ในการทำวิจัย พวกเขาเกือบใช้เงินทั้งหมดไปเกือบหมด พวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากมากว่าจะไปต่ออย่างไร วิธีการใช้เทคโนโลยีและได้ผลิตออกมา ในช่วงเวลานั้น Cayin ผู้ผลิตเครื่องขยายเสียงหลอดสุญญากาศรายแรกในจีนแผ่นดินใหญ่ต้องการเทคโนโลยีสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ของตนเอง เป็นโอกาสที่ Zheng ได้รับเชิญให้เข้าร่วม Cayin ในปี 1993 เมื่อเขาเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของ Cayin เขายังทำงานเป็นผู้จัดการทั่วไปและหัวหน้าวิศวกรใน Cayin ในช่วงเริ่มต้น

ในปี 1995 เป็นช่วงเวลาที่ Cayin มีชื่อเสียงในจีนและทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ด้วยการพัฒนาสองปี Zheng และผู้ถือหุ้นรายอื่นมีความไม่ลงรอยกันที่ Zheng แนะนำให้พัฒนาเครื่องขยายเสียงระดับไฮเอนด์ ในที่สุด Zheng ก็ออกจาก Cayin และเริ่มทำงานในบริษัทต่างๆ เป็นเวลานาน First Caier Factory ก่อตั้งร่วมกับเพื่อนของเขา ในตอนเริ่มต้น โรงงานตั้งอยู่ในจูไห่และต่อมาก็ไปยังจงซานเพื่อให้มีเครือข่ายการจัดหาที่ดียิ่งขึ้น ในปี 2544 เขาทำงานที่ปันหยูในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเครื่องเสียงขนาดใหญ่ หนึ่งปีต่อมา ระหว่างปี 2545 ถึง 2547 เขาทำงานในโรงงานกวางโจวซึ่งทำงานเกี่ยวกับการผลิตแบบ OEM เท่านั้น Zheng รับผิดชอบด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงเครื่องขยายเสียงหลอด เครื่องเล่นซีดี และเครื่องขยายเสียงแบบโซลิดสเตต การทำงานในบริษัทต่างๆ เจิ้งมีประสบการณ์ในด้านต่างๆ ทำให้เขามีโอกาสได้รู้จักและเข้าใจผลิตภัณฑ์ HIEND จากบริษัทตะวันตก ในเวลาว่าง Zheng ช่วยผู้รักเสียงในการซ่อมแซมผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมของ WE ในช่วงเวลาดังกล่าว Zheng ได้รับความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ WE มากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับเขาและนักฟังเพลงที่ได้เห็นอุปกรณ์รุ่นเก่าของ WE กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เป็นการรื้อฟื้นความรุ่งโรจน์ของอดีต

ช่วงเวลานี้เองที่ทำให้เจิ้งมีประสบการณ์มากขึ้นในการพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ HIEND เขาได้มีโอกาสสัมผัสไม่เพียงแต่สินค้าสมัยใหม่แต่ยังมีสินค้าวินเทจบางอย่างเช่นระบบแตร, ไดรเวอร์, เครื่องขยายเสียงโบราณ เป็นต้น เขาได้เรียนรู้มากมายจากประสบการณ์นี้ ภายหลังท่านกล่าวเสมอว่าเป็นเวลาแห่งความก้าวหน้าสำหรับตนเอง แม้จะไม่ได้ทำงานในโรงงานหรือธุรกิจมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังเป็นรากฐานที่มั่นคงในการก่อตั้งบริษัท Line Magnetic Audio ในปี 2548

ความสำเร็จและความรุ่งโรจน์

บริษัท Line Magnetic Audio ถูกรวมเข้าด้วยกันโดย Foshan Line magnetic audio studio และ Zhuhai Line magnetic Audio Co., Ltd. Foshan Line Magnetic Studio ก่อตั้งขึ้นโดย Zheng Cai พี่ชาย ในขณะที่น้องชาย Zheng Xi ได้ก่อตั้งบริษัทด้านเสียงที่ตั้งอยู่ในเมือง Zhuhai เมือง Nanping สวนอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี. ในบริเวณแผนกต้อนรับของ Zhuhai Line Magnetic คุณจะเห็นสิ่งของที่มีชื่อเสียงมากมายที่สร้างขึ้นโดยพวกเขา รวมถึงแอมพลิฟายเออร์ในตัว LM-219IA และลำโพงฟูลเรนจ์ขนาด 755 8 นิ้ว เมื่อเข้าไปในห้องฟัง คุณจะทึ่งกับเอาต์พุตเสียงของระบบแตร horn ขนาดใหญ่ที่ขับเคลื่อนโดยทั้งระบบวินเทจและสมัยใหม่ ดนตรีไพเราะ เสียงมีเสน่ห์ และบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์ โอบกอดกัน เต็มเปี่ยมด้วยความรู้สึกสงบ เป็นระเบียบ มั่นใจ

Line Magnetic Audio LM 755i field coil speaker


ใน Zhuhai Line Magnetic Audio Company มีสายการผลิตและพื้นที่สำนักงานที่มีพื้นที่ 1,700 ตารางเมตร ทุกอย่างถูกจัดอย่างดี ในพื้นที่การผลิตขนาดใหญ่ดังกล่าว การตรวจสอบขาเข้า คลังสินค้า การประกอบ การทดสอบ อายุ และการพิมพ์ และการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้า ตั้งอยู่บนชั้นเดียวกันที่จัดวางอย่างดีสำหรับสายงานที่แตกต่างกัน สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือสายการประกอบอัตโนมัติซึ่งทำงานหลักของการเดินสายอย่างหนัก

เจิ้งภูมิใจในสิ่งนี้เสมอ: “มันเป็นสายการผลิตอัตโนมัติที่คุณเห็นสำหรับการผลิตเครื่องขยายเสียงหลอดเท่านั้น เพราะ (ก) การลงทุนมากเกินไป มากกว่า 200,000 หยวน (ข) ขนาดของโรงงานอื่น ๆ ไม่สามารถเข้าถึงได้ มาตราส่วนที่ใช้สายการผลิตอัตโนมัติ ” เจิ้งยังกล่าวอีกว่าสายนี้เป็นการออกแบบของตัวเองที่เชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องขยายเสียงหลอดของตัวเอง เป็นการควบคุมอัตโนมัติอย่างชาญฉลาดของการเคลื่อนไหวในแนวตั้ง เส้นแนวตั้งแนวนอน (สายการผลิต) เพื่อให้สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพและลดความเข้มแรงงานของคนงาน

เมื่อเห็นพนักงานที่มีระเบียบเรียบร้อยกำลังทำงานอยู่หน้าสถานที่ทำงาน เจิ้ง และหนิงรองผู้จัดการทั่วไปต่างก็มั่นใจและพึงพอใจ พวกเขากล่าวว่า: “มีพนักงาน 78 คน รวมวิศวกร 15 คน เป็นอันดับ 2 ในประเทศจีนในด้านจำนวนพนักงาน แต่ผลผลิตที่ใหญ่ที่สุดอันดับแรกคือด้านการผลิต 70% สำหรับการส่งออกและ 30% สำหรับการขายในประเทศ ส่วนการส่งออกเรามีของเราเอง แบรนด์และการผลิต OEM จากญี่ปุ่น ยุโรป และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น แบรนด์ต่างๆ มากมายที่แม้แต่พนักงานของเราก็ยังทำงานล่วงเวลาก็ยังขาดแคลนลูกค้าของเรา ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราทุ่มเทให้กับการพัฒนาแบรนด์ของเราเองโดยเฉพาะสำหรับตลาดส่งออก เราหวังว่าจะได้ติดตามและแบ่งปันกับนักฟังเพลงสากลเกี่ยวกับแนวคิดและความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงของเรา”

Line Magnetic Audio เป็นแบรนด์ของผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 ปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันดีในด้านการผลิตซ้ำของเพลงและถือเป็นผู้บุกเบิกในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและคุณค่าที่แท้จริงที่ยั่งยืน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบหลอด เครื่องเล่นซีดี แตรแบบคลาสสิก ลำโพงขดลวดภาคสนามแบบคลาสสิก DAC ผลิตภัณฑ์ชุดต่างๆ มากมายที่เรากำลังดำเนินการอยู่ ไม่เพียงแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบคลาสสิกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเทคโนโลยีใหม่ใน DAC และเครื่องเล่นซีดีด้วย วันนี้ Line Magnetic Audio มีทีมวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่งและทีมผู้ผลิตที่มีประสบการณ์ตามแนวคิด “สร้างผลงานศิลปะ บรรลุความสำเร็จที่ไม่ธรรมดา”

ภายใน Line Magnetic Audio มีการแก้ไขอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาปรัชญาของพวกเขาให้ดีที่สุดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและให้บริการสูงสุดแก่ผู้รักเสียงเพลงทั่วโลก ทีมงาน Line Magnetic ไม่เพียงแต่ทุ่มเทให้กับผลิตภัณฑ์ Line Magnetic เท่านั้น แต่ยังรวมถึงแง่มุมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ Line Magnetic ด้วย ด้วยเหตุนี้ Line Magnetic จะทำให้คุณมีการออกแบบที่ยอดเยี่ยม การผลิตที่มีคุณภาพสูงสุด และเครือข่ายการขายและหลังการขายระดับเฟิร์สคลาส To Line Magnetic Team นี่ไม่ใช่แค่งาน แต่เป็นวิถีชีวิต พวกเขาหวังว่าจะสนุกกับชีวิตทางดนตรีกับพวกเราทุกคนและมีการเดินทางที่ยอดเยี่ยมในโลกดนตรีที่เป็นธรรมชาติและสนุกสนานที่สุด

กลั่นเป็นทองคำ

ตั้งอยู่ใน Foshan Line Magnetic Studio ที่นำโดย Zhengcai ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการวิจัย พัฒนา ปรับปรุง และปรับแต่งเครื่องจักรคลาสสิกของ Western Electric ที่นี่ เรามีพื้นที่ทำงานประมาณ 700 ตร.ม. รวมถึงห้องทำงาน ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ห้องออกแบบ ห้องออดิชั่น 50 ตร.ม. และสายการผลิตของเครื่องขยายเสียงหลอดสุญญากาศ หม้อแปลง และลำโพง เป็นต้น แม้ว่าจะมีขนาดเล็กกว่าของจูไห่ แต่ก็มี ระบบปฏิบัติการที่สมบูรณ์และพนักงานที่มีความสามารถจำนวนมาก

May be an image of speaker and indoor

ในสถานที่ที่เจริญรุ่งเรืองแต่เงียบสงบเช่นนี้ คุณ Zheng Cai ไม่ได้ทุ่มเทความพยายามใดๆ ในการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงและมีส่วนสนับสนุนอย่างมาก เสมียนกลับมาและอุทาน: เขายังเป็นคนน่ารักที่ดำเนินการสิ่งต่าง ๆ อย่างคล่องแคล่วและเด็ดเดี่ยว และเราจะเข้าใจว่าทำไม LM ถึงมีผลิตภัณฑ์ดีๆ มากมาย และทำในสิ่งที่บริษัทอื่นทำไม่ได้ด้วยตัวอย่างเดียว
Dawei บุตรชายของ Mr.Zheng Cai ได้แนะนำเครื่องจักรขนาดยักษ์ที่สร้างโดยสองส่วนในแบบสบายๆ เป็นเครื่องมือแม่เหล็กที่มีหลอดอิเล็กตรอนที่พ่อในตลาดไม่สามารถเปรียบเทียบได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สัตว์ประหลาดตัวใหญ่ตัวนี้ออกแบบและผลิตโดยพ่อของฉัน นี่คือประสิทธิภาพการทำงาน: แรงดันใช้งานสูงสุด: 3000V; กระแสไฟสูงสุด: 3 A แต่ส่วนอื่นๆ มักจะเป็น 500V-700V, 1A “เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าความเข้มของแม่เหล็กแบบฮอร์นนั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับแรงขับเคลื่อนของพวกมัน กล่าวอีกนัยหนึ่ง เหตุผลที่ผู้พูดของ LM มีเอฟเฟกต์เสียงที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ เป็นผลมาจากความพยายามของพ่อ” “นอกจากนี้ พ่อของฉันไม่ได้คำนึงถึงผลตอบแทนทางเศรษฐกิจเมื่อตัดสินใจ

ที่จะทำบางสิ่งบางอย่าง เขาบอกฉันว่าฉันควรทำอย่างไร ฉันจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้เสร็จ” ทวายกล่าวว่า ทวาย เยาวชนจากครอบครัวอิเล็กทรอนิกส์ ชอบดนตรีมากเกินไป เขาเรียนเล่นกีตาร์ในปี 2539 (อายุ 16 ปี) สองปีต่อมา เขาจัดวงดนตรีแจ๊ส เขาค่อยๆกลายเป็นคนรักดนตรีมืออาชีพจากมือสมัครเล่น จนถึงปี 2549 เขาลาออกจากวงเพื่อทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงกับพ่อ เนื่องจากพรสวรรค์ด้านดนตรีและการสอนอย่างอดทนในด้านไฟฟ้าจากพ่อ ตอนนี้ทวายจึงมีความเข้าใจเป็นพิเศษในด้านเสียงและไฟฟ้า เขาคิดว่าสิ่งหนึ่งที่น่าจดจำและน่าสนใจที่สุดคือการเปลี่ยนและจับคู่ลำโพงหรือแอมพลิฟายเออร์คลาสสิกต่างๆ ในห้องฟัง จากนั้นจึงได้รับประสบการณ์การฟังที่แตกต่างแต่ยอดเยี่ยม

ในปัจจุบัน เราสามารถเห็นการผสมผสานที่ลงตัวในห้องเสียง: ระบบลำโพงของ Western Electric: TA-7396+ TA-4181+ 22A Horn + 555 ไดรเวอร์ระดับกลาง + ทวีตเตอร์ 597 ตัว; เครื่องเล่นซีดี LM + ซึ่งสร้างมาทำจาก 129CA ของ Western Electric + LM-212PA เปล่งเสียงอันไพเราะออกมา ในขณะที่ทุกคนกำลังดื่มด่ำกับเพลงที่เป็นธรรมชาติ ผ่อนคลาย และกลมกล่อม Dawei ถามด้วยเสียงต่ำว่าผู้คนต้องการฟังเสียงจากต้นฉบับ 212 หรือไม่ แน่นอนว่าคำตอบคือใช่ ด้วยความช่วยเหลือของนายเจิ้ง หลอดอิเล็กตรอนที่มีชื่อเสียงเช่น 300B, 310 และ 212 เป็นต้น มีโอกาสที่จะแสดงตัวเองในประเทศจีน เฉพาะคนที่ชอบหลอดจริงๆเท่านั้นที่รู้ถึงเสน่ห์ของพวกเขา และยังเป็นเหตุผลที่โรงงานหลอดในและต่างประเทศยินดีผลิต มิฉะนั้น คนรุ่นหลังจะแทบไม่มีโอกาสได้ฟังเพลงที่น่าทึ่งจากพวกเขา

สินค้าของ Line magnetic มี 5 กลุ่มหลัก คือ
1. High-end / Audiophile tube amp อาทิ LM-845 premium, LM-805ia, LM-845ia, LM-219ia
2. Analog sound series อาทิ AS-125
3. Source: CD / DAC / Phono / Tube buffer อาทิ LM-32DAC, AS-123, LP-33
4. Speakers : อาทิ 812icon, LM3
5. Parts for Vintage : อาทิ Driver 555

คัดลอก และแปลมาจาก https://www.line-magnetic.eu/en/brand-line-magnetic-eu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *